Quy trình bán hàng hàng online

Ngày 12/01/2022 - LV.Thao

Bán hàng online đang trở thành xu hướng trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển hiện nay. Các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính và mạng internet đang rất phổ biến đến đa số mọi người. Việc sử dụng các thiết bị trên trong việc mua sắm đang dần trở thành thói quen của người tiêu dùng, chính vì vậy mô hình bán hàng online được nhiều doanh nghiệp cũng các cá thể kinh doanh lựa chọn để đưa sản phẩm dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

quy trình bán hàng online

Tuy nhiên chính vì dễ dàng tiếp cận và triển khai kênh bán hàng online nên cũng có rất nhiều người bán, doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này vì vậy sự cạnh tranh là rất khắc nghiệt. Chính vì điều này nên bạn cần xây dựng và thực hiện quy trình bán hàng online một cách bài bản và hiệu quả.

Nghiên cứu thị trường xác định nhu cầu khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Dựa trên sự bắt đầu của bạn để kinh doanh online là:

  • Trường hợp đã có sản phẩm rồi thì sẽ tìm kiếm các khách hàng tiềm năng để phục vụ cho việc bán hàng.
  • Trường hợp phân tích nhu cầu thị trường xác định được nhu cầu thị trường và từ đó tìm nguồn hàng hợp lý để bắt đầu cho việc kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng bạn cần phải thực hiện nếu bạn muốn kinh doanh thành công và trong bán hàng online cũng vậy. Bạn cần xem khách hàng đang có vấn đề gì, họ là ai và đang ở đâu, rồi sau đó bạn xem sản phẩm bạn định cung cấp có đáp ứng được yêu cầu của họ không.

Tìm kiếm sản phẩm và nguồn cung cấp

Sau khi xác định được nhu cầu thị trường thì với người bán mới bắt đầu kinh doanh online thì phải bắt tay vào tìm kiếm nguồn hàng phù hợp. Tìm nguồn hàng sao cho giá cả tốt nhất và sản phẩm đạt chất lượng tốt và uy tín thì sự thành công trong bán hàng càng lớn hơn. Có rất nhiều cách tìm kiếm như trên các mạng xã hội, các diễn đàn … nhưng có thể google là kênh tìm kiếm tối ưu nhất hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các nhà cung cấp nguồn sản phẩm khác nhau trên thị trường. Bạn cũng cần liệt kê ra và tìm hiểu thật kỹ sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm cùng loại để nhập được các sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra nếu trước đó bạn đã làm quen với việc kinh doanh và thường nhập hàng ở các đầu mối như chợ đầu mối, các chợ truyền thống, hoặc các nguồn hàng từ nước ngoài có mức giá và chất lượng phải chăng thì càng tốt.

Xây dựng nội dung và quảng cáo sản phẩm trên mạng internet

Bạn cần thiết kế và xây dựng website, hoặc xây dựng nội dung hình ảnh cho sản phẩm trên các trang bán hàng online. Có rất nhiều các kênh bán hàng và marketing hiệu quả như: SEO các trang web của mình, quảng cáo trên google, facebook hoặc xây dựng kênh youtube … Để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác thì bạn cần phải tạo ra được sự khác biệt, thu hút trong việc sáng tạo nội dung. Ngoài việc bạn có thể đầu tư quảng cáo trả phí thì chia sẻ các kiến thức liên quan đến sản phẩm dịch vụ tới mọi người cũng nhận được nhiều sự quan tâm đến khách hàng và tạo ra khách hàng tiềm năng lớn cho bạn.

Thường xuyên tương tác với khách hàng

Việc chạy quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến giúp mang lại cho bạn một lượng khách hàng truy cập vào trang website của bạn, lúc này bạn hãy phản hồi trả lời các câu hỏi, các vướng mắc thật tốt. Bạn tương tác càng nhiều thì càng thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, hiểu được nhiều hơn nhu cầu và mong muốn của họ. Ngoài ra bạn còn phải chủ động hơn bằng cách gọi điện, chát, email … tới khách hàng.

Báo giá sản phẩm

Dựa trên nhu cầu của khách hàng bạn hãy báo giá theo những gì khách hàng yêu cầu và quan tâm. Ngoài ra bạn cũng cần đưa ra các chương trình ưu đãi giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển khi khách hàng mua nhiều … để thu hút được nhiều khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh về giá so với các đối thủ kinh doanh cùng ngành hàng.

Thiết lập chính sách phân phối, giao hàng

Trong bán hàng online thì việc phân phối giao hàng tới tay người tiêu dùng nhanh chóng là rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên vận chuyển giao hàng, bạn lựa chọn đơn vị uy tín và nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn nhất để lựa chọn. Ngoài ra bạn còn cân nhắc thêm về chi phí cung cấp dịch vụ giao hàng của các bên này nữa để tiết kiệm được tối đa chi phí trong bán hàng.

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Cho dù bạn bán hàng theo hình thức nào thì vẫn phải luôn luôn lắng nghe và phải hồi các vướng mắc cũng như các phản ánh về sản phẩm sau khi cung cấp cho khách hàng. Tùy theo từng loại sản phẩm mà mức độ cần hỗ trợ sau bán hàng có thể nhiều hay ít, nhưng cũng không được bỏ qua bước này. Tương tác và phải hồi các ý kiến, định kỳ hỏi thăm chăm sóc và luôn lắng nghe các ý kiến từ khách hàng luôn là điều cần thiết. Việc chăm sóc tốt khách hàng cũ cũng đồng nghĩa bạn tạo ra được một lượng khách hàng tiềm năng lớn, và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo.

Quy trình bán hàng mà bạn xây dựng theo các bước trên là các điểm chung nhất của bất kỳ ai hoặc doanh nghiệp nào muốn tham gia vào kênh bán hàng online. Hiện nay việc tiếp cận để bán hàng online được dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể tham khảo và bắt đầu với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Amazon … đang trở thành xu thế hiện nay. Các sàn thương mại điện tử này dường như đã quen thuộc với nhiều người mua sắm hiện nay, cũng như đảm bảo được độ tin cậy, có nhiều tiện ích và chi phí để tham gia phải chăng, đồng thời việc tham gia cũng rất dễ dàng cho mọi người. Do việc bán hàng online trở nên dễ dàng nên có rất nhiều người tham gia, vì vậy cho dù bạn bán hàng online trên nền tảng nào thì hãy luôn nhớ thực hiện đầy đủ các quy trình để việc kinh doanh được thành công hơn./.

 

 

 

Điện thoại hỗ trợ

 

(028) 3848 9975 - Tp. HCM

 

(024) 2324 3668 - Tp. Hà Nội

 

(07:30 - 12:00 và 13:00 - 17:00)

 
 

 

 

 

Email hỗ trợ

 

support1a@ttsoft.com.vn

 

 

Phần mềm hỗ trợ

 

Teamviewer QS

Ultraviewer Portable

 

 

© Copyright 2004 - 2021 by TTSOFT.
All rights reserved.
Kế toán 1A là thương hiệu đã được đăng ký

Công ty cổ phần Thủy Thiên (TTSOFT)

12/17 Đào Duy Anh,P9,Q.Phú Nhuận,Tp.HCM
Tel: (028) 3848 9975 - Fax: (028) 3848 9976
Email: contact@ttsoft.com.vn
Website: www.ttsoft.com.vn

Kênh hỗ trợ tại Hà Nội

Tel: (024) 2324 3668