Top 5 Phần mềm quản lý thu chi cho các doanh nghiệp

Cập nhật ngày 15/3/2022

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý thu chi là rất cần thiết cho những người làm kinh doanh. Nó sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể về dòng tiền trong doanh nghiệp. Từ đó bạn sẽ phát hiện ra những khoản tiền dùng chưa hợp lý, chỗ thừa, chỗ thiếu mà cân đối cho phù hợp.

Phần mềm quản lý thu chi

Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn quản lý thu chi dựa trên sổ sách hoặc file excel máy tính. Điều này sẽ dẫn đến việc không lường trước được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như bị mất sổ, hỏng thiết bị lưu trữ mà làm mất dữ liệu. Lúc này, các bạn cần sử dụng đến phần mềm quản lý thu chi.

Phần mềm quản lý thu chi giúp gì cho các doanh nghiệp?


Phần mềm quản lý thu chi sẽ giúp quản lý dòng tiền một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần mềm sẽ báo cáo cho bạn xem khoảng thời gian vừa qua bạn đã chi tiêu cho những khoản nào và cụ thể là bao nhiêu. Từ đó, bạn có được báo cáo đánh giá và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất trong kinh doanh.

Hỗ trợ quản lý thu chi nhiều loại tiền tệ, mỗi tài khoản có thể dùng một loại tiền tệ khác nhau. Khi có phát sinh giao dịch các hệ thống sẽ tự đông quy đổi theo tỷ giá mới nhất. Báo cáo và thống kê các khoản thu chi theo nhiều tiêu chí như khoản mục, thời gian, tình hình tài chính, tình hình vay nợ…Ghi chép tình hình nộp công quỹ, sử dụng quỹ vào các khoản chi của tập thể.

Phần mềm quản lý thu chi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây sẽ giúp báo cáo cụ thể và chi tiết nguồn thu chi cho bạn theo thời gian thực. Bạn chỉ cần có một máy tính, laptop, máy tính bảng hay thậm chí là smartphone kết nối mạng internet là có thể kiểm tra được dòng tiền hàng ngày.

Phần mềm có giao diện đơn giản và thân thiện dễ dùng nên các chủ doanh nghiệp và kế toán đều có thể trực tiếp cập nhật tình hình thu chi của công ty một cách nhanh chóng và thành thạo.

Phân loại các phần  mềm quản lý thu chi phổ biển


Phần mềm quản lý thu chi cá nhân

Để bắt đầu quản lý thu chi cá nhân cũng khá đơn giản, vì hiện nay đa số mọi người đều dùng điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần vào App Store trên iPhone hoặc Google Play trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android là bạn đã có thể tải về một phần mềm quản lý thu chi cá nhân rồi. Về cơ bản thì các ứng dụng này rất dễ sử dụng, sau khi bạn tải về gần như có thể sử dụng ngay. Đa số các ứng dụng quản lý thu chi đều liệt kê sẵn các khoản mục thu chi chính của cá nhân như:

 • Chi phí ăn uống: Chi cho việc ăn, uống, đi chợ, siêu thị, ...
 • Chi phí dịch vụ sinh hoạt: Tiền điện, nước, internet, truyền hình, và các dịch vụ khác
 • Chi cho con cái: Tiềc học phí, sách vở, vui chơi, sữa, ...
 • Chi phí trang phục: Quần áo, giầy dép, ...
 • Các khoản thu: Thu từ tiền lương, thưởng, thu khác, …

Bạn có thể tạo thêm các khoản mục thu chi cá nhân theo nhu cầu theo dõi, thống kê và phân tích. Việc sử dụng phần mềm quản lý thu chi cá nhân khá thuận tiện vì bạn có thể ghi chép phát sinh ngay mọi lúc mọi nơi. Một số ứng dụng phổ biến để quản lý thu chi cá nhân được nhiều người hay dùng như:

 • Phần mềm quản lý thu chi Money Lover 
 • Phần mềm quản lý thu chi Spendee
 • Phần mềm quản lý thu chi Monefy Manager

… và hằng trăm ứng dụng liên quan đến quản lý thu chi khác.

Phần mềm  quản lý doanh nghiệp nhỏ - cửa hàng

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ cũng tương tự như bạn sử dụng các phần mềm quản lý thu chi cá nhân, bạn cũng sẽ khai báo sẵn các nghiệp vụ và các khoản mục thu chi cần quản lý để việc nhập liệu cũng như xem báo cáo được dễ dàng. Quản lý thu chi doanh nghiệp yêu cầu nhiều hơn việc quản lý thu chi cá nhân, vì các khoản mục thu chi cũng đa dạng hơn.

Quản lý thu chi trong doanh nghiệp thường đi kèm với việc quản lý công nợ, tiền lương, quản lý các khoản mục chi phí, rộng hơn là quản lý bán hàng, tồn kho, ... Vì vậy đối với cửa hàng - doanh nghiệp bạn nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hoặc phần mềm kế toán có khả năng đáp ứng được các yêu cầu trên.

Xem thêm: Phần mềm xuất hóa đơn điện tử

Các phần mềm quản lý thu chi được sử dụng nhiều nhất hiện nay


Nếu bạn đang cảm thấy đau đầu trong việc quản lý thu chi của doanh nghiệp đừng nên bỏ qua những phần mềm quản lý thu chi dưới đây:

1. Phần mềm kế toán quản lý quỹ và thu chi TTOSFT 1A

Phần mềm quản lý thu chi Kế toán 1A liệt kê chi tiết số tiền đã thu, đã chi theo từng tài khoản qua từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm. Lưu trữ chính xác tất cả các khoản thu, khoản chi ở bất kì thời điểm nào. Đồng thời, có thể cho bạn biết được số tiền hiện có của từng quỹ tiền như tài khoản tiền mặt còn bao nhiêu, tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu,… để bạn luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Đặc biệt, phần mềm kế toán 1A còn có cảnh báo âm quỹ, giúp bạn có thể điều chỉnh chi tiêu giữa các quỹ tiền thuận tiện.

 • Phần mềm kế toán 1A hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, mỗi tài khoản (quỹ tiền) có thể dùng một loại tiền tệ khác nhau. Hơn nữa, khi có giao dịch phát sinh, phần mềm sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá phát sinh và tính chênh lệch tỷ giá theo đúng yêu cầu của thuế.
 • Bạn chỉ cần nhập liệu hằng ngày, còn phần mềm sẽ tự động lên các báo cáo như báo cáo tình hình tài chính, tình hình vay nợ, sổ quỹ đối chiếu theo ngày, sổ quỹ ngoại tệ,... giúp bạn giảm tải quá trình xử lý công việc.
 • Phần mềm sẽ phân bổ tự động từng khoản chi phí trả trước. Ví dụ khi bạn trả trước tiền thuê nhà 6 tháng thì bạn chỉ cần ghi nhận khoản chi đó vào tháng đầu tiên, các tháng tiếp theo phần mềm sẽ tự động phân bổ khoản chi phí này.
 • Bên cạnh đó, việc in ấn phiếu thu, phiếu chi theo mẫu của Bộ Tài chính cũng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể in từng phiếu hoặc in hàng loạt phiếu theo nhu cầu.

Phần mềm quản lý thu chi Kế toán 1A

2. Phần mềm quản lý thu Chi Codedao

Phần mềm quản lý thu chi Codedao.com.vn không chỉ ghi chép các khoản thu/chi/vay nợ, quản lý danh mục chung mà còn in, thống kế phiếu thu - chi, đặc biệt là làm báo cáo thống kê chi tiết cập nhật theo thời gian dễ dàng hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được hoạt động thu chi hiệu quả.

Giao diện của phần mềm thân thiện, đơn giản nên mọi khách hàng, kể cả những người không có nhiều kiến thức về kế toán hay công nghệ thông tin vẫn có thể tiếp cận và sử dụng phần mềm nhanh chóng và thành thạo.

Phần mềm codedao.com.vn không chỉ dùng cho cá nhân mà còn có thể áp dụng vào bất kì cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào có phát sinh hoạt động thu chi. Chủ doanh nghiệp hoặc kế toán có thể sử dụng để quản lý chi phí của doanh nghiệp một cách đơn giản và hiệu quả. Thủ quỹ có thể dùng Phần mềm Quản lý Thu Chi để ghi chép tình hình nộp quỹ, tình hình sử dụng quỹ vào các khoản chi của tập thể…

Phần mềm này chạy trên máy tính sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows XP trở lên.

Phần mềm quản lý thu chi Codedao

Xem thêm: Phần mềm kế toán online

3. Phần mềm quản lý thu chi Faceworks

Phần mềm thu chi tốt cũng cần kể tới phần mềm Faceworks. Phần mềm này có chức năng chính là quản lý các danh mục chung, ghi chép các khoản thu/chi/vay, in và thống kê phiếu thu/chi và làm báo cáo thông kê.

Phần mềm này có khả năng tùy biến cao nên số lượng tính năng trong phần mềm được xem là không giới hạn, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các khách hàng.

Phần mềm Quản lý Thu Chi của Faceworks cho phép người dùng ghi chú việc phân bổ chi tiết các khoản thu/chi cho việc nào thay vì chỉ nhập số liệu đã thu/chi. Điều này giúp người dùng dễ quản lý việc thanh toán toán hợp đồng theo nhiều đợt hoặc khi quản lý giao dịch với các đối tác có nhiều hợp đồng.

Phần mềm sẽ báo cáo cụ thể, chi tiết nguồn thu chi theo thời gian thực. Bạn chỉ cần có một máy tính, hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng và mạng internet để có thể kiểm tra được toàn bộ dòng tiền. Việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Phần Mềm Thu Chi Faceworks

Chúng tôi hiểu rằng lựa chọn một công cụ quản lý phù hợp với chi phí phải chăng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi chọn mua phần mềm quản lý thu chi. Đừng vội vàng đưa ra quyết định khi chưa hiểu rõ nhu cầu quản lý của mình cũng như chưa tham khảo qua vài phần mềm hiện có trên thị trường bạn nhé. Nếu cần tư vấn về phần mềm kế toán 1A, đừng ngần ngại gọi cho TTSOFT theo số 028.3848.9975, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn.

4. Sổ thu chi cho doanh nghiệp Misa

Đây là phần mềm quản lý thu chi đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ việc tính toán thu chi. Phần mềm này có ưu điểm là giao diện thân thiện, ứng dụng được chia chi tiết thành các mục, phân tích chi tiêu rõ ràng, dữ liệu được lưu trữ an toàn.

Sổ thu chi cho doanh nghiệp Misa

5. Phần mềm kế toán thu chi Posapp

Posapp cũng được coi là 1 trong những phần mềm quản lý thu chi tốt nhất Việt Nam hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ doanh nghiệp có thể quản lý được công nợ, thu chi mọi nơi, mọi lúc trên các thiết bị di động. Với phần mềm này các bạn có thể dễ dàng in hóa đơn từ xa, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại công ty.

Phần mềm kế toán thu chi Posapp

Hy vọng với những thông tin chi tiết về phầm mềm quản lý thu chi trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Nghiệp vụ kế toán kho

LV.Tha

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

GỬI Ý KIẾN

Nếu bạn có ý kiến về bài viết này, xin gửi cho chúng tôi!

 

 

Điện thoại hỗ trợ

 

(028) 3848 9975 - Tp. HCM

 

(024) 2324 3668 - Tp. Hà Nội

 

(07:30 - 12:00 và 13:00 - 17:00)

 
 

 

 

 

Email hỗ trợ

 

support1a@ttsoft.com.vn

 

 

Phần mềm hỗ trợ

 

Teamviewer QS

Ultraviewer Portable

 

 

Logo phần mềm kế toán 1A - Footer

Phần mềm kế toán 1A là thương hiệu đã được đăng ký và thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Thủy Thiên (TTSOFT)

 

© Copyright 2004 - 2022 by TTSOFT. All rights reserved.
DMCA.com Protection Status

Công ty cổ phần Thủy Thiên (TTSOFT)

 • Địa chỉ: 12/17 Đào Duy Anh, P9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3848 9975 - Fax: (028) 3848 9976
 • Email: contact@ttsoft.com.vn
 • Website: www.ketoan1a.com

Hotline hỗ trợ tại Hà Nội

Tel: (024) 2324 3668

 

Hotline hỗ trợ tại TPHCM

Tel: (028) 3848 9975

 

(07:30 - 12:00 và 13:00 - 17:00)